哈希游戏
热门标签

ug环球官网(www.ugbet.us):Xoá nhà tạm giúp người nghèo ở vùng cao Sơn La an cư lạc nghiệp

时间:2周前   阅读:7   评论:1

allbet手机版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。allbet手机版开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Những ngôi nhà khang trang, kiên cố thay cho nhà tạm dột nát đã giúp người dân nghèo ở vùng cao Sơn La an cư, lạc nghiệp. Ảnh: Quốc Tuấn

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, tỉnh Sơn La đã và đang huy động các nguồn lực triển khai chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho bà con vùng cao, biên giới. 

Tháng 12, trong cái lạnh cắt da cắt thịt ở vùng biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, niềm vui, sự ấm áp vẫn toả ra từ những ngôi nhà mới, được xây nên từ sự sẻ chia của toàn xã hội với những gia đình khó khăn nơi đây. 

Phấn khởi trong ngôi nhà mới, ông Cầm Văn Nguyễn (dân tộc Thái, bản Mường Bó, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu) chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi sống trong căn nhà cũ nát. Trời mưa dột cả đêm không dám ngủ, trời lạnh gió lùa bốn bên”. 

Sau một vụ tai nạn, ông Nguyên bị thương tật nặng, không còn sức lao động. Hoàn cảnh đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Cái nghèo đeo bám khiến gia đình ông mãi vẫn không thể xây được căn nhà tử tế. 

Tháng 11.2022, nhờ sự hỗ trợ từ nguồn xã hội hoá, cùng với số tiền gia đình tích cóp và vay mượn họ hàng, ngôi nhà cấp bốn kiên cố trị giá hơn 100 triệu đồng đã được dựng nên.

“Tết năm nay được đón năm mới đầu tiên tại nhà mới rồi, gia đình rất phấn khởi. Từ nay cũng không sợ mưa, không sợ rét nữa. Tôi cảm ơn nhà nước và các tấm lòng hảo tâm nhiều lắm” - ông Nguyễn xúc động nói. 

Ngôi nhà mới khang trang của gia đình ông Cầm Văn Nguyễn (bản Mường Bó, xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) mới được xây dựng nhờ nguồn hỗ trợ xã hội hoá trong chương trình xóa nhà tạm của tỉnh Sơn La. Ảnh: Quốc Tuấn 

Tương tự, ông Nguyễn, vợ chồng ông Hà Văn Sể (bản Đung, xã Mường Lang, huyện Yên Châu) cũng không giấu nổi xúc động khi căn nhà kiên cố - niềm mơ ước của gia đình bấy lâu nay giờ đây đã thành hiện thực. 

Ông Để tâm sự: “Đã từ lâu chúng tôi mong muốn có căn nhà tử tế để tránh nắng, tránh mưa. Nhưng hai vợ chồng đều đã già cả, sức khoẻ lại kém, kiếm bữa ăn hằng ngày đã vất vả chứ nói gì đến chuyện xây nhà.

,

ug环球官网www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Nay có ngôi nhà kiên cố như thế này tốt quá rồi. Gia đình đã có thể yên tâm lao động, sản xuất, không phải lo sợ nơm nớp như khi ở trong nhà dột nát nữa”.

Được biết, căn nhà của ông Để đã được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Sơn La hỗ trợ 35 triệu đồng. Còn lại là tiền tiết kiệm của gia đình, sự giúp đỡ cán bộ, công chức và nhân dân xã Mường Lang quyên góp ủng hộ.

Thông tin từ UBND huyện Mộc Châu cho biết, trong đợt một năm 2022, huyện Mộc Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ xây dựng triển khai làm mới 60 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng giá trị 3 tỉ 594 triệu đồng. 

Bà Đỗ Thị Chúc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ: “Trong năm 2023, dự kiến đã có 170 nhà có đơn vị nhận giúp đỡ, hỗ trợ với tổng số tiền 6,8 tỉ đồng.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu cũng sẽ tiếp tục kêu gọi nguồn xã hội hoá để xoá 151 nhà tạm cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn”.

Còn với huyện Phù Yên, từ năm 2018 đến nay, bằng các nguồn lực, huyện đã hỗ trợ cho 322 nhà xây mới với kinh phí 6,7 tỉ đồng, huy động gần 2.500 ngày công hỗ trợ các gia đình xóa nhà tạm, dột nát.

Đến nay tỉnh Sơn La đã giúp được trên 1.000 hộ đồng bào các dân tộc vùng khó khăn, biên giới xóa được nhà tạm, nhà dột nát với kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Những ngôi nhà kiên cố không chỉ giúp bà con dân tộc thiểu số vùng cao Sơn La an cư, lạc nghiệp, mà còn là nguồn động viên để họ vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, tạo điều kiện để hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. 

,

新2线上开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2线上开户的平台。新2线上开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

上一篇:皇冠正网平台出租(www.hg108.vip):TNG, Shell expects 200 shell stations to be equipped with TNG RFID solutions by year-end

下一篇:Vợ chồng Cao Viên Viên tình tứ trên phố

网友评论